Lâm Hoàng Long

Quy trình và tiêu chuẩn thi công đào móng công trình

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò nâng đỡ và quyết định sự bền vững của toàn bộ công trình. Dù ở bất kỳ công trình nào, dù là nhà ở hay nhà cao tầng.  Quá trình đào móng nhà đòi hỏi phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và cần có sự giám sát chặt chẽ của một hệ thống chuyên nghiệp. Nền móng càng vững chắc thì ngôi nhà hoặc công trình kiến ​​trúc càng an toàn. Hãy xem quy trình và tiêu chuẩn thi công đào móng công trình mà Lâm Hoàng Long chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình và tiêu chuẩn thi công đào móng công trình

Đào hố móng công trình bao gồm các hoạt động san lấp mặt bằng, đào và lấp đất.

San lấp mặt bằng

Dùng máy ủi. Để san lấp các khu vực rộng lớn, nên sử dụng kết hợp máy cạp và máy ủi. Nhiệm vụ của máy ủi là đào và lấp đất, còn máy kéo chịu trách nhiệm san lấp mặt bằng và đầm nén sơ bộ việc đào.

Đào hố móng công trình

Bốn loại đất xây dựng mà chủ đầu tư thường gặp phải nói chung là: đất cát, đất sỏi, đất pha cát, đất sét và đất mùn, đất rắn và đất sét rắn.

Khi đào hố đào phải để lại lớp bảo vệ chống xói mòn, xâm thực tự nhiên (gió, mưa, nhiệt độ,…) và đổ đúng chiều dày thiết kế quy định. Lớp bảo vệ chỉ được gỡ bỏ trước khi bắt đầu xây dựng (bê tông, tòa nhà, v.v.). Nên sử dụng máy đào xẻng đơn để tránh làm hỏng kết cấu đất. 

 Nếu nền đào bằng đất yếu thì không nên đào sâu hơn thiết kế. Nếu đất lẫn đá tảng, đá tảng thì phần đào thừa cần được san lấp bằng vật liệu cùng loại hoặc đất, cát, sỏi trong quá trình thiết kế. 

 Hố móng thi công bằng vách đứng nên giảm thiểu thời gian thi công phần móng, do không phải gia cố tạm thời. Đồng thời, khi đào phải cắm biển báo nguy hiểm gần nơi xe thi công đi qua.

Khi đào gần hoặc sâu hơn bề mặt móng nơi sẽ sử dụng công trình (khu dân cư, công trình dân dụng, v.v.). Việc thiết kế, thi công công trình phải tuân thủ quy trình kỹ thuật, có biện pháp chống sạt lở, sụt lún và biến dạng công trình.

Dịch vụ thi công đào móng công trình tại Lâm Hoàng Long 

Đào móng là công việc đòi hỏi khắt khe và luôn tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thi công. Để hạn chế những rủi ro phát sinh, các công ty xây dựng phải có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện đào móng.Lâm Hoàng Long chuyên nhận đào móng nhà tại Quảng Nam và các tỉnh lân cận.

Các dịch vụ đào móng nhà mà Lâm Hoàng Long cung cấp

  •  Đào móng nhà, đào móng công trình phụ
  •  Đào móng công trình nhà ở dân dụng
  •  Đào móng nhà dân dụng trường học, cao ốc văn phòng, chung cư, nhà cao tầng…
  •  Đào kênh mương, đào hố, đào đường, đào cống, làm đường…

Dịch vụ đào móng tại Lâm Hoàng Long sử dụng hai phương pháp xây dựng

  • Phương pháp kết hợp đào cơ giới và sửa chữa thủ công móng: Nếu diện tích móng lớn, lượng đất đào nhiều thì áp dụng phương pháp kết hợp đào cơ giới và sửa chữa thủ công. Một số đất đào được đưa từ công trường đến bãi đổ và một số được bỏ lại xung quanh hố đào mới đào để lấp hố đào và tôn nền. 
  • Phương pháp đào móng thủ công: Nếu diện tích đào móng chật hẹp, ngõ hẹp và sâu. Thì áp dụng phương pháp đào móng thủ công.

Lâm Hoàng Long là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thi công. Và là đơn vị có nhiều kinh nghiệm thực hiện những công trình khó. Chúng tôi không ngừng cải tiến trang thiết bị kỹ thuật tối tân để giảm thiểu công việc. Để công việc đào móng đạt kết quả tốt nhất. Trước khi thi công hãy nghiên cứu tính chất vật lý và thiết kế của công trình cần phá dỡ. Dù công trình bằng bê tông, thép, gỗ, nội lực và tải trọng đều được chú trọng. Và tìm ra giải pháp phù hợp.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những quy trình và tiêu chuẩn để đào móng công trình chuẩn chất lượng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu muốn thi công đào móng công trình. Hãy liên hệ với Lâm Hoàng Long nhé!

————————–

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI LÂM HOÀNG LONG

 Văn phòng: 233 Đường 28/3, Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam

 Kho: Khối 7A, Phường Điện Nam Đông, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam

 Hotline: 0905545911 – 0905355223

 Email: lamhoanglong84@gmail.com

Website: http://vlxdlamhoanglong.com/

Facebook: Lâm Hoàng Long

 

Contact Me on Zalo
0905355223

0905355223